Blog nội trợ hay nhấtLạ miệng món thịt viên chiên cốm giòn ngon dễ làm ai ai cũng thích

Một biến tấu đặc biệt từ thịt heo luôn khiến mọi người phải ngây ngất đặc biệt là các bé nhà mình đó là món thịt viên chiên cốm. Hương vị cốm thơm kết hợp thịt heo chiên giòn ngon đặc biệt làm cực đơn giản sẽ tạo lên một bữa ăn vô cùng tuyệt vời đấy các bạn.

Nguyên liệu làm thịt heo chiên cốm thơm giòn

- Thịt nạc heo (Thịt thăn): 450g
- Trứng gà: 2 quả
- Cốm: 150g
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm thịt chiên cốm giòn ngon

Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo chiên cốm

- Thịt heo các bạn rửa sạch sau đó trụng qua với nước sôi cho bớt mùi hôi và chất bẩn. Rửa lại thịt heo bằng nước sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

- Cốm và bột chiên giòn để riêng ra 2 đĩa có lòng sâu.

- Trứng gà đập riêng ra bát, sau đó dùng đũa đánh đều.


Thực hiện cách làm thịt heo chiên cốm

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm thịt heo chiên cốm, các bạn tiến hành ướp thịt heo theo hướng dẫn như sau: Cho thịt heo vào bát thêm hạt nêm, hạt tiêu xay rồi trộn đều và tiến hành ướp thịt heo trong vòng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.


Bước 2: Kiểm tra thịt heo đã ướp đủ thời gian, các bạn cho trứng gà, bột chiên giòn và cốm thực hiện như sau: Dùng đũa gắp từng miếng thịt nhúng qua bột chiên giòn, sau đó là trứng gà và lăn qua lớp cốm cho bám đều miếng thịt là được.


Thịt sau khi lăn cốm các bạn để riêng ra đĩa. Thực hiện như vậy cho tới khi nào hết nguyên liệu của hướng dẫn làm thịt heo chiên cốm thì thôi.

Bước 3: Cuối cùng, để hoàn thành món ăn, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già sau đó thả từng miếng thịt đã tẩm đủ gia vị vào chiên nhỏ lửa.


Chiên thịt cho tới khi chín vàng đều các mặt, các bạn gắp thịt ra bát có lót giấy thấm dầu để thịt bớt ngấy và được giòn ngon hơn. Sau đó, các bạn bày thịt chiên ra đĩa trang trí thêm chút rau để món ăn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thưởng thức món thịt heo chiên cốm

- Thưởng thức món thịt chiên cốm cùng với tương ớt, ăn kèm với bún hay cơm nóng đều rất ngon các bạn nhé.

- Thịt chiên có lớp cốm bên ngoài giòn ngon hòa quyện cùng thịt ngấm đều gia vị ngon đậm đà.

- Món thịt chiên cốm còn có màu sắc cực hấp dẫn, màu xanh của cốm non.
( Sưu tầm)