Blog nội trợ hay nhấtCông thức pha chế trà vải ngon tuyệt cho ngày hè

Mùa vải đến cũng là mùa hè của cái nắng oi ả, hãy thử pha những tách trà vải tươi ngon cho cả nhà thưởng thức. Vị ngọt thơm thanh mát của trà vải sẽ khiến ai ai cũng thích ngay.

Nguyên liệu pha chế trà vải

(Nguyên liệu dành để pha chế 4 ly trà vải nhé)

- Vải chín: 400g, bạn phải chọn những trái vải còn tươi ngon, dày cùi và không sâu cuống để cách là trà vải thơm ngon đúng chuẩn nhé.
- Đường: 12 thìa (khoảng 80g).
- Chanh tươi: 4 trái.
- Trà lip ton: 8 túi lọc, bạn cũng có thể thay thế bằng trà actiso nhé.
- Đá viên: đủ dùng cho 4 ly trà vải.

Thực hiện pha chế trà vải

– Vải: Rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo, để ráo, bóc vỏ rồi dùng dao nhọn tách phần cùi vải ra, bạn phải tách thật khéo để cùi vải vẫn còn nguyên cho đẹp mắt nhé. Cho cùi vải vào tô dầm với 6 thìa đường trong 1 tiếng để vải ra nước. Với cách làm trà vải đơn giản nhất tại nhà này thì bạn không cần phải dầm liên tục đâu, bạn chỉ cần ngâm đường với vải, và cứ cách 20 phút lại dầm một lần là được.


– Cho 8 túi lọc trà lip ton vào 4 ly, rót nước sôi nóng già vào khoảng ½ ly để trong 30 phút cho trà ra hết tinh chất, mỗi ly trà bạn cho vào 1,5 thìa đường, khuấy tan đều.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Sau khi vải ngâm đường đã ra nước bạn chia làm 4 phần đều nhau, cho từng phần cùng trà lipton trong 1 ly, nước cốt 1 trái chanh tươi, đá viên vào bình đậy kín nắp, lắc đều tay đến khi cách làm trà vải ngon ngọt, giải nhiệt tạo bọt thì đổ ra ly, trang trí thêm trên thành ly 1 lát chanh tươi, ít lá bạc hà nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món trà vải vừa ngon vừa bổ lại vô cùng lạ miệng này rồi.

Yêu cầu thưởng thức trà vải

– Ly trà vải được trình bày trông rất hấp dẫn, có màu vàng đặc trưng của trà lip ton, dậy mùi thơm của vải và chanh tươi, vị ngọt thanh chua nhẹ thơm ngon, mát lạnh, rất vừa miệng, cùi vải ngấm đều vị ngọt của đường, của trà và chanh tươi ăn rất ngon.

– Khi thưởng thức thành phẩm của cách pha chế trà vải hấp dẫn nhất này, để thêm phần thơm ngon, bạn có thể dùng kèm thêm một số loại trái cây hay món bánh yêu thích cũng rất hợp vị nhé.


Với cách pha chế trà vải ngon và đơn giản trên đây chỉ cần một vài thao tác rất đơn giản thôi là bạn đã mang đến cho cả gia đình một thức uống giải khát vừa ngon vừa bổ lại vừa lạ miệng rồi đấy, quả vải vốn có tính nóng nhưng khi kết hợp với trà lipton và chanh tươi sẽ phát huy công dụng giải nhiệt, chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả.
( Sưu tầm)