Blog nội trợ hay nhấtCách làm thạch bi hoa quả đẹp long lanh lại mát lạnh ngày hè

Thạch bi hoa quả một món ăn đẹp mắt lại thanh mát giải nhiệt, không chỉ người lớn mà đặc biệt các bé thích món này vô cùng. Các mẹ nội trợ trổ tài khéo tay nào.

Nguyên liệu làm thạch bi hoa quả

- 500ml nước
- 120gr đường
- 7gr bột thạch rau câu
- Sữa tươi ăn kèm
- Khuôn đựng thạch
- Các loại trái cây: táo, lê, dưa hấu, nho...

Cách làm thạch bi hoa quả

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta mua các loại trái cây mà các thành viên trong gia đình bạn yêu thích, sau đó rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành hạt lựu vừa ăn là được, ngâm vào nước muối pha loãng để trái cây không bị thâm đen, đặc biệt đối với táo, lê.

Bước 2:

Bột thạch rau câu chúng ta có thể dễ dàng mua ở các đại lý hoặc siêu thị đều có bán. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bột rau câu phổ biến và được nhiều người sử dụng đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, trong món ăn này chúng ta sẽ sử dụng bột rau câu dẻo vì dễ thực hiện và cách làm đơn giản hơn.

Tiếp theo chúng ta cho đường, bột rau câu dẻo vào một chiếc bát lớn và trộn đều lên.

Bước 3:


Với 7gr bột thạch rau câu, chúng ta sẽ cho khoảng 500-800ml nước là được, cho nước vào nồi, bật bếp và đun sôi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, đổ nhẹ nhàng phần đường trộn với bột thạch vào nồi, vừa đổ chúng ta vừa dùng đũa khuấy đều tay và nấu cho nồi nước thạch sôi trởi lại, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun thêm vài phút cho thạch trong rồi tắt bếp.

Bước 4:

Chuẩn bị một chiếc khay có hình thù ngộ ngĩnh hoặc những hình tròn để đựng hoa quả, cứ một khuôn nhỏ chúng ta sẽ cho 1/2 thạch vào đó, sau đó cho một miếng trái cây cắt hạt lựu vào giữa, tiếp tục đổ thạch cho đầy khuôn và đậy nắp khuôn còn lại lên trên, để cho thạch nguội bớt và đem cất ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.


Sau khoảng 2 giờ đồng hồ là thạch sẽ đông cứng lại, lúc này bạn lấy các viên thạch ra khỏi khuôn, cho thạch vào bát và đổ sữa tươi lên trên để thưởng thức món ăn đẹp mắt này.


Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm thạch bị hoa quả trên sẽ có ích cho bạn, chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có những món ăn ngon cho gia đình vào những ngày hè sắp tới nhé.
( Sưu tầm)