Blog nội trợ hay nhấtCông dụng và hướng dẫn cách làm viên tinh bột nghệ mật ong thủ công chữa đau dạ dày

Tinh bột nghệ mật ong hoàn không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn chữa rất nhiều bệnh đặc biệt là đau dạ dày, hãy sử dụng thức thuốc thần kỳ này mỗi ngày để có một sức khoẻ tốt, Bạn có thể tự làm viên tinh bột nghệ tại nhà khi xem công thức sau nhé.

Công dụng viên tinh bột nghệ mật ong 

Viên hoàn nghệ mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của tinh bột nghệ và mật ong nguyên chất. Cùng với những tác dụng vượt trội và sự tiện ích đối với những người bận rộn, nó mà sản phẩm này ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Theo y học cổ truyền, củ nghệ có nhiều tác dụng đặc biệt là tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu.

Có thể dùng nghệ với liều lượng 10-15 g/ngày (dưới dạng bột hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật ong.


Bên cạnh đó, mật ong cũng là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền.

Nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần, viêm họng... với liều 10-30 g/ngày. Mật ong cũng thường được dùng làm tá dược chế thuốc viên hay các dạng thuốc khác. Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật ong giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Sau một thời gian điều trị bằng mật ong, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt.

Chính vì những tác dụng đặc biệt trong việc chữa lành vết thương của nghệ và mật ong nên viên nghệ mật ong thực sự phát huy hết tác dụng của nó trong sự kết hợp hoàn hảo với nhau. Sử dụng viên nghệ mật ong rất hiệu quả cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày. Chúng ta có thể sử dụng thường xuyên viên nghệ mật ong như một bài thuốc bổ dưỡng để cải thiện tình hình sức khỏe đặc biệt dành cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày.

Cách làm viên tinh bột nghệ mật ong thủ công

Nguyên liệu

- 150g tinh bột nghệ
- 100gr mật ong
- Cách làm
- Trộn đều mật ong và tinh bột nghệ lại với nhau và cho từng ít vào cối dùng chày dền mịn đến khi chúng kết lại với nhau, vê viên dễ dàng không bị vỡ là được.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: mật ong có rất nhiều loại khác nhau, độ đặc loãng cũng vì thế mà không đồng đều nên cùng một tỉ lệ trên có khi viên nghệ sẽ ướt hoặc khô cong. Vì thế cứ tỉ lệ 1:1 mà ướm trước, sau đó cho bột nghệ vào dần đến khi thấy hỗn hợp đủ kết dính nhưng vẫn khô ráo, không dính tay là đạt 

Hướng dẫn sử dụng viên tinh bột nghệ mật ong

Mỗi lần dùng 8 - 12 viên (10 - 15g), trước bữa ăn 30 phút; Mỗi ngày dùng 2 - 3 lần, liên tục 2 - 3 tháng.

Những điều cần tránh: Trong quá trình sử dụng viên hoàn nghệ mật ong không hút thuốc lá, hạn chế thức khuya, kiêng dùng rượu, bia, cafe... Đối với những trường hợp bị viêm loét dạ dày nặng, có thể uống cùng với thuốc tây điều trị bệnh (tuy nhiên nên dùng cách nhau 1- 2h)
( Sưu tầm)