Blog nội trợ hay nhấtCách làm thịt xá xíu Hội An thơm ngon không cần lò nướng

Thịt xá xíu là một món ăn thơm ngon từ thịt lợn của người dân miền Trung nói chung và Hội An nói riêng. Món ăn lạ miệng đậm đà ăn kèm với bánh mỳ thì thật tuyệt vời. Cùng học cách làm và chuẩn bị cho bữa sáng cả nhà thêm phong phú nhé.

Nguyên liệu làm thịt xá xíu

- Thịt ba rọi bảng lớn
- Thịt nạc dăm
- Góp ướp xá xíu đỏ của Thái Lan (1 gói tương đương 1 kg thịt)
- 2 trái dừa xiêm lấy nước
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu
- Hành, tỏi xay

Cách làm thịt xá xíu

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt bảng lớn thoa hạt nêm mặt trong lòng thịt cuốn lại cột chỉ, lỗ tai heo rửa cạo sạch sẽ, thịt nạc dăm rửa sạch ướp với 1 muỗng ăn cơm đường cho săn cứng thịt khoảng 15 phút.


Cho hành tỏi xay vào, bỏ gói ướp xá xíu đỏ của Thái Lan vào (1 gói cho 1 kg thịt), thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn trong 15 phút.

Bắt lên chảo hay nồi khìa cho săn, đổ 2 trái dừa xiêm lấy nước vào, nấu khoảng 30 – 45 phút, nêm vừa ăn, canh sao thịt chín vừa không phải hầm cho chín mềm rục ăn mất ngon, cắt khoanh sẽ không đẹp, canh theo lửa và lò nhà mình.


Vớt thịt ra, tiếp tục đun nước sốt cho sệt kẹo lại, nhựa của lỗ tai sẽ làm cho nước sốt mau sệt, nêm nếm cho vừa ăn, lấy nước sốt đó chấm thịt hay rưới vô bánh mì đều ngon nhen.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon cho cả nhà.
( Sưu tầm)