Blog nội trợ hay nhấtCách làm tào phớ bằng đường nho giải nhiệt tại nhà

Tào phớ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mùa hè nóng bức, nếu ra ngoài hàng sợ tào phớ có thạch cao không tốt cho sức khoẻ thì hãy tự chế biến cho cả nhà bằng công thức sau. Tào phớ tự làm ngọt mát cả nhà đều thích mà không cần lo tới vấn đề an toàn thực phẩm nhé.

Nguyên liệu cần có để làm tào phớ ngon

- 150g đậu tương khô
- 300g đường hoa mai
- 800ml nước
- 1 bó lá nếp
- 1 thìa đường nho

Cách làm tào phớ đơn giản


Bước 1: Công đoạn đầu tiên của cách làm tào phớ tại nhà. Các bạn nhặt sạch những hạt đậu tương đen và lép, sau đó đem ngâm với nước khoảng 5-7 tiếng, vớt ra rổ và đãi sạch vỏ để cho ráo nước.

Bước 2: Làm sữa đậu nành. Đây là bước rất quan trọng của cách làm tào phớ ngon và hấp dẫn

Nếu có máy làm sữa đậu nành các bạn cho đậu đã đãi vỏ vào máy cùng với 800ml nước để lam được 800ml sữa đậu nành. Có thể lọc lại thêm 1 là nữa để không bị lẫn bã.

Nếu không có máy làm sữa đậu nành, các bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc cối xay để làm nhuyễn đậu rồi cho vào túi vải vắt thật kĩ sao cho thu được 800ml sữa đậu nành.

Bước 3: Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng với bó lá nếp khoảng 10 phút. Chú ý khi sữa sôi nên cho nhỏ lửa để tránh sữa bị trào.

Bước 4: Hòa tan đường nho với nước để láng nồi, chú ý chỉ thực hiện khi sữa đậu nành đã sôi vì đường nho rất dễ bị chua. Sử dụng ruột nồi cơm điện để đựng tào phớ

Bước 5: Mở nhỏ nắp nồi cơm điện để nước đọng chảy xuống mặt tào phớ và để trong vòng 30 phút là các bạn đã hoàn thành xong cách làm tào phớ bằng nồi cơm điện rồi đấy.

Bước 6: Hòa tan đường với nước, đun sôi cùng vài lá dứa và 1 nhánh gừng thái sợi. Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh ướp cho thật lạnh.


Bước 7: Khi thưởng thức món tào phớ các bạn dùng dụng cụ chuyên dùng để hớt tào phớ, có thể sử dụng thìa. Sau đó rót nước đường đã được làm mát vào bát tào phớ, để biến tấu món tào phớ các bạn có thể cho thêm trâu châu, đỗ, thạch, dừa khô ăn kèm sẽ rất ngon nhé.
( Sưu tầm)