Blog nội trợ hay nhấtCách làm sinh tố rau má dừa đậu xanh ngọt mát ngày nắng

Sinh tố rau má, đậu xanh nước dừa ngọt mát không những giúp bạn giải nhiệt ngày nắng mà còn chữa nhiệt miệng rất tốt đấy. Nắng nóng mà có ly sinh tố này thưởng thức thì tật là tuyệt vời phải không nào.

Nguyên liệu cần có làm sinh tố rau má dừa đậu xanh

+ Đậu xanh bỏ vỏ: 200g
+ Dừa xiêm: 2 trái nhỏ
+ Rau má: 0,5kg

Các bước làm sinh tố rau má đậu xanh

Bước 1: Rửa rau má và ngâm đậu

Trước tiên ta rửa sạch rau má rồi cắt thành khúc ngắn, đậu xanh cho ngâm nước ấm trong 2h để nở ra thì đem đãi sạch vỏ và nấu chín đậu xanh.

Lấy nước dừa cho ra âu riêng, có thể dùng cả cùi nếu cùi dừa mềm, còn nếu thấy dày và cứng thì thôi, phần cùi cứng có thể cất tủ lạnh dùng làm thịt heo kho dừa cũng ngon lắm đó.

Bước 2: Xay nhuyễn rau má

Cho rau má và chút nước lọc vào máy xay nhuyễn, tất nhiên nếu là máy xay được khô thì có thể không cần cho thêm nước. Xay hết chỗ rau má thì lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 3: Xay đậu xanh và rót ra ly

Rửa qua máy xay rồi lại đổ nước rau má vào, thêm cả nước dưa, đậu xanh và cùi dưa nếu dùng được, xay toàn bộ hỗn hợp này cho quyện và mịn.
Xay xong rót sinh tố rau má đậu xanh nước dừa ra cốc và thêm đá và đường tùy sở thích là có thể dùng được ngay, hoặc đóng chai để tủ lạnh để dùng ngay hôm sau cũng được nhé.

Rau mà tuy rất tốt nhưng các bạn cũng không nên được uống nhiều tốt nhất không nên dùng liên tục quá nữa tháng vì nếu dùng nhiều quá sẽ bị tụt huyết áp và phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
( Sưu tầm)